QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học
Thứ Hai, 25/07/2016 10:10
Lượt xem: 1520
Lớp 12 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: Quốc Luật.

Tối 24/7, thầy Trần Quốc Luật, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong đợt xét tuyển đại học năm nay, lớp có 11 học sinh được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn trong nước do đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Tin học năm học 2015-2016.
 
Lớp 12 Toán 1 có 34 thành viên. Ngoài 11 học sinh được tuyển thẳng còn có 8 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đạt điểm từ 27 trở lên (trong số này có 3 em thuộc diện được tuyển thẳng nhưng vẫn tham gia thi để xét tốt nghiệp). Các học sinh còn lại đều đạt đủ điểm để nộp đơn vào những trường đại học phù hợp với năng lực theo nguyện vọng.
 
"Đa số các thành viên trong lớp đều dự thi khối A, B, A1 và D1, điểm trung bình dao động khoảng 25,5 điểm. Số học sinh được tuyển thẳng và trên 27 điểm đều có nguyện vọng học ở các trường như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Quân y…", thầy Luật nói.
 
Theo thầy Luật, ba học sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng vẫn đạt trên 27 điểm thi THPT quốc gia là Võ Duy Khánh (giải nhì quốc gia môn Toán), Nguyễn Duy Tuấn và Hà Trọng Hiếu (cùng giải ba quốc gia môn Toán). Trong số những người đạt điểm trên 27 nổi bật có Nguyễn Ngọc Phương Linh (28,83 điểm khối A1, 26,53 điểm khối D1). Linh là Á khoa toàn quốc khối A1, thủ khoa khối A1 và D1 cụm thi Hà Tĩnh.
 
Nam giáo viên dạy Toán chia sẻ, lớp tập trung nhiều học sinh đến từ các vùng thành thị lẫn nông thôn. Đa số các em đều là con của gia đình thuần nông, kinh tế khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên. "Thầy trò đã trải qua một quá trình tập trung ôn luyện cao. Kết quả này tôi rất phấn khởi song không bất ngờ lắm, vì tin tưởng tuyệt đối vào năng lực của các em", thầy Luật cho hay.
 
Bà Nguyễn Thị Mỹ Bình, Phó hiệu trưởng THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết lớp 12 Toán 1 có thành tích tốt nhất trường, có nhiều em dự thi quốc gia và tham dự các cuộc thi quốc tế đạt giải cao.
 
"Thành tích này là tổng hòa nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực hết mình của học sinh, phương pháp dạy học hiệu quả, vai trò điều tiết tốt của giáo viên chủ nhiệm và các bộ môn", bà Bình nói.

Theo VnExpress
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.