QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
3 điều tuyệt đối không được nói khi phỏng vấn xin việc
Thứ Tư, 13/04/2016 07:48
Lượt xem: 773
Nhà tuyển dụng là cầu nối quan trọng giữa ứng viên và chủ doanh nghiệp. Công việc của họ là tìm hiểu ứng viên, đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với mục tiêu, định hướng của công ty. Trong những cuộc phỏng vấn, họ thường nói chuyện thân mật, không mấy kiểu cách để tạo sự thoải mái cho ứng viên và để ứng viên bộc lộ rõ tính cách, kỹ năng làm việc của mình. Tuy vậy, không phải vì thế mà bạn cho phép mình giao tiếp xuề xòa,  thiếu cẩn trọng. Sau đây là những điều bạn không nên nói trước mặt nhà tuyển dụng, nếu muốn được chọn lựa vào công ty.
 
1. Không sử dụng tiếng lóng
 
Không sử dụng tiếng lóng là nguyên tắc đầu tiên cần phải nhớ trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Kể cả những từ lóng thông dụng như “chém gió”, “định mệnh”, “lều báo”, “lồi lõm”… cũng không nên dùng. Dẫu cho không khí nhà tuyển dụng tạo ra có thoải mái đến mấy, bạn cũng nên tôn trọng cuộc phỏng vấn này và cũng là tôn trọng chính mình. Hãy dùng những từ ngữ lịch sự, không cần thiết phải trang trọng quá nhưng cũng không được xuề xòa. Nên nhớ bạn đang trong cuộc phỏng vấn xin việc và người đứng trước bạn là nhà tuyển dụng - đại diện cho công ty bạn đang muốn xin vào.


2. Không sử dụng từ ngữ thô tục
 
Nếu bạn sử dụng từ ngữ thô tục trong cuộc phỏng vấn, tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn và có nhiều khả năng bạn phải dừng bước tại đây. Thông thường nếu không khí cuộc phỏng vấn trang nghiêm, bạn sẽ dễ dàng hòa mình vào theo đó, và cách ăn nói cũng cẩn trọng, nghiêm túc hơn. Tuy nhiên nhà tuyển dụng có thể nói chuyện rất hòa nhã và thân mật với bạn, tạo cho bạn cảm giác đây chỉ là cuộc nói chuyện, trao đổi bình thường. Lúc này bạn rất dễ sa đà và quên đi mất rằng mình cần phải nghiêm túc.
 
3. Sử dụng câu chào không thích hợp

 
Tuyệt đối không nên sử dụng câu chào như “Hi”, “Hề lố” (Hello), “Hey” vì nó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Dù bạn có thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng giỏi giang đến mức nào cũng không thể cứu vát được điều gì.

Theo Emdep
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.