QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
3 yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng
Thứ Bảy, 16/04/2016 08:36
Lượt xem: 645
Dù mới ra trường hay đã trải qua nhiều công ty, những buổi phỏng vấn tuyển dụng luôn tạo cho các ứng viên áp lực nhất định. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong vòng đầu tiên này.
 
Hiểu rõ đam mê
 
Trong các buổi phỏng vấn, hầu hết nhà tuyển dụng chú trọng sự yêu thích, niềm đam mê với công việc của ứng viên. Có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc kỹ năng nhưng nếu có sự nhiệt huyết, đồng nghiệp và công ty sẽ có thiện cảm, sẵn sàng mời bạn vào một vị trí phù hợp.
 
Trong buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp “Career Talk with Coca-Cola” mới được tổ chức, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Thương mại Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Thái độ sẵn sàng, niềm đam mê với công việc ảnh hưởng 80% đến quyết định tuyển dụng của tôi. Tôi từng phân vân giữa một người trẻ, ít kinh nghiệm và một người từng làm việc ở nhiều công ty, có bề dày kinh nghiệm. Cuối cùng, tôi đã chọn ứng viên trẻ hơn vì thấy rõ sự khao khát làm việc trên gương mặt cô ấy”.
 
Niềm đam mê không đến một cách tự nhiên. Bởi vậy, hãy chủ động tìm hiểu thông tin để có cảm hứng và yêu thích công việc đó.
 
Khả năng lắng nghe và chia sẻ
 
Một tập thể phát triển sẽ được tạo dựng bởi những cá nhân nhiệt huyết, biết lắng nghe và chia sẻ cả trong công việc lẫn cuộc sống. Manuel Dizon, Giám đốc Thương mại của Coca-Cola Trung Quốc cho hay công ty ông luôn khuyến khích nhân viên chủ động chia sẻ, bày tỏ chính kiến trong quá trình làm việc. Ông cho biết: “Tại Coca-Cola, chúng tôi có người Romani đang làm việc tại chi nhánh Nhật Bản, người Philippin tại chi nhánh Trung Quốc và cả người Việt Nam từng làm việc tại môi trường quốc tế. Với một môi trường đa dạng như vậy, chúng tôi khuyến khích nhân viên nên chủ động chia sẻ, trao đổi công việc mỗi ngày”.
 
Ông Manuel Dizon, Giám đốc Thương mại của Coca-Cola Trung Quốc đánh giá cao khả năng lắng nghe và chia sẻ của ứng viên.

Khả năng lãnh đạo
 
Theo ông Manuel, một ứng viên tài năng là người hội đủ cả IQ và EQ. Yếu tố đầu tiên thể hiện tri thức và khả năng tiến xa trong công việc; yếu tố còn lại cho thấy mức độ hòa nhập với môi trường, năng lực lãnh đạo, thương thuyết, muốn dẫn đầu. Cho nhà tuyển dụng thấy rõ kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn tiến xa hơn sau vòng ứng tuyển.
 
Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên lại thiếu kỹ năng này. Muốn khắc phục, bạn nên tích cực tham gia các buổi hội thảo, làm việc nhóm, hoạt động xã hội… ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Zing.vn
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.