QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
“Cậu học trò một mình đi thi với 400 nghìn đồng” đã đỗ đại học
Thứ Sáu, 28/08/2015 01:25
Lượt xem: 1048

(Báo Tuyển Sinh) - Như đã có bài báo trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua về thí sinhNguyễn Văn Ý (ở huyện miền núi Tiên Phước, Quảng Nam) thi vào ĐH Đà Nẵng.

Năm Ý vừa 6 tuổi, mẹ em đã mất. Nhà chỉ còn hai chị em. Đến khi chị gái đi lấy chồng xa, một mình Ý phải tự mưu sinh, tự lo lấy việc học hành. Hàng ngày, một buổi đi học, một buổi đi làm, những tháng hè thì Ý ra thành phố phụ bán hàng ăn để trang trải tiền học. Vất vả là thế, nhưng suốt 12 năm học phố thông, Ý luôn là học sinh khá giỏi.
 

 
Em Nguyễn Văn Ý đã thi đỗ vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
 

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Ý một mình từ quê lặn lội ra Đà Nẵng thi chỉ với 400 nghìn đồng. Và cậu học trò đầy nghị lực ở huyện miền núi Tiên Phước (Quảng Nam) đã thi đỗ vào đại học.

Ý cho biết, em đăng ký thi tổ hợp môn khối A và đăng ký xét tuyển vào ngành Chế tạo máy, ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Điểm thi các môn của Ý lần lượt là Toán: 7,25 điểm; Lý: 6,5 điểm; Hóa: 7,5 điểm; cộng với 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Với tổng điểm 22,75 điểm, em đủ điểm đỗ vào ngành học đăng ký.

 
Đỗ đại học, Ý còn nhiều lo lắng với khoản học phí đầu năm.

 

Niềm vui thi đỗ đại học rưng rưng trong câu nói của Ý: “Mẹ em biết chắc là mẹ mừng lắm!”. Thế nhưng, con đường đến giảng đường của cậu học trò mồ côi nghèo ở huyện miền núi xứ Quảng nhiều nỗi lo toan.

Ý chia sẻ: “Hôm ở Đà Nẵng thi xong em phụ bán quán được 10 ngày thì ở nhà có chuyện. Chị gái em bị bệnh nặng. Em về quê từ bữa đó đến nay. Ở quê, em chỉ biết đi làm rẫy, phụ việc, không được là bao. Nên em lo tới đây tới trường nhập học không đủ tiền đóng học phí. Ra Đà Nẵng học, em có thể vừa đi học vừa đi làm trang trải việc học. Không biết khoản học phí đầu năm học có cao không? Không biết em có được xin khất lại, chừng nào đi làm có được em sẽ nộp học phí sau được không?”.

Nghị lực của Ý thật đáng cảm phục! Sau bài báo đăng trên Dân trí về cậu học trò một mình đường xa đi thi với 400 nghìn đồng, một số bạn đọc đã liên lạc giúp đỡ em Ý. Giờ Ý thi đỗ đại học rồi, thật mong em sẽ được quan tâm giúp đỡ để vượt qua những khó khăn ban đầu trước cảnh cổng trường đại học.

Sau khi bài viết này được đăng tải, nhiều bạn đọc liên hệ tới Ban Giáo dục báo điện tử Dân trí để xin số điện thoại của em Ý, gửi động viên, chia sẻ tới em. Đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi xin đăng số điện thoại của em Ý: 0163 311 0131. (Nếu bạn đọc không liên hệ được theo số này, có thể là em Ý đang đi làm rẫy trong núi nên bị mất sóng). Trân trọng cảm ơn!Theo Dân Trí
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.