QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Cậu học trò xứ Thanh giành 29 điểm khối A
Thứ Năm, 30/07/2015 08:36
Lượt xem: 1139

(Báo Tuyển Sinh) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, cậu học trò Trần Trung Đức (lớp 12A6, Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa) được 29 điểm 3 môn thi xét tuyển đại học. Trong đó môn Toán 10 điểm, môn Hóa 10 điểm và môn Vật lý 9 điểm.

Được biết, ngay trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015, cậu học trò Trần Trung Đức đã đặt ra mục tiêu 3 môn xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên và phải có ít nhất một môn đạt điểm tuyệt đối.

Mục tiêu đặt ra của Trần Trung Đức đã được em hoàn thành trên cả mong đợi. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2015, cụm thi tại Thanh Hóa, Đức vượt lên hàng chục nghìn thí sinh để giành vị trí thủ khoa khối A của cụm thi.

 
 
img20150728094420-1bca0
Trường THPT Đào Duy Từ nơi Đức theo học.

Thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Văn Chinh không giấu được niềm tự hào về cậu học trò cưng của mình. Trong cảm nhận của thầy Chinh, Đức là một học sinh có năng lực học rất xuất sắc, luôn chăm chỉ và có thành tích cao. Năm học lớp 11, em tham gia đội tuyển thi giải Toán trên máy tính cầm tay và đạt giải Nhì cấp tỉnh, giải Khuyến khích cấp quốc gia. Tiếp nối thành tích đó, lên lớp 12, em đạt giải Nhất môn giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và giải Nhì cấp quốc gia. Ngoài ra Đức còn đạt giải Nhì môn Toán cấp tỉnh.

Trong suốt 12 năm học, Đức luôn là học sinh giỏi, năm học lớp 9 em còn đạt giải Ba môn giải Toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia.

Một ưu điểm nổi bật của Đức là khả năng tự tìm tòi, sáng tạo. Không chỉ là một học sinh giỏi và học đều ở các môn, trong cuộc sống hàng ngày, Đức rất giản dị, hòa đồng với bạn bè, luôn tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường và luôn là một lớp phó học tập gương mẫu trong lớp.

Gia đình Đức ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa những ngày qua luôn tràn ngập trong niềm vui khi cậu con trai đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

 
 
 
img20150728091010-20b1d
Em Trần Trung Đức và thầy giáo chủ nhiệm.

Chia sẻ về niềm vui của mình, Đức cho biết, sau khi biết kết quả, em cũng hơi bất ngờ, nhưng so điểm không lệch nhiều với lúc mới thi xong mà em so sánh với đáp án. Ngay trước khi bước vào kỳ thi, tiêu chí của Đức là đạt 28 điểm trở lên, trong đó nhất quyết phải có một môn đạt điểm 10. Và kết quả kỳ thi, Đức không những đạt mục tiêu mà còn trên cả mong đợi khi có đến hai môn đạt điểm tuyệt đối.

Đức khiêm tốn cho biết, có được thành tích học tập ấn tượng với Đức cũng không có bí quyết gì đặc biệt mà trên lớp luôn theo dõi kỹ lời giảng của thầy cô, về nhà ôn tập lại. Các tháng chuẩn bị thi nên luyện thật nhiều đề liên tục và nên có một cuốn sổ để ghi lại những câu sai và những kiến thức hay quên. Những cái gì mình cần nhớ thì liên hệ vui để dễ nhớ hơn…

Trong suốt cuộc trò chuyện, cậu học trò khôi ngô có nước da trắng trẻo luôn nở nụ cười rất thân thiện. Không chỉ là học sinh giỏi mà Đức còn có đam mê nhiều môn thể thao như cờ vua, cờ tướng và thường rèn luyện sức khỏe bằng môn đi bộ.
 

 
img20150728092627-df55e
Đức tự học đánh đàn.

Cô Trần Thị Thanh Hà, mẹ Đức chia sẻ niềm vui về cậu con trai của mình: “Vợ chồng tôi làm nghề tự do, nhà có 2 anh em, con trai đầu đã học ra trường và hiện đang làm kỹ sư cầu đường. Bố mẹ chỉ có động viên con, hỗ trợ về mặt kinh tế để con có điều kiện học tập, còn không giúp được con về việc học. Hàng ngày cháu có đặc điểm thích "va đầu" vào những cái khó, thích vươn lên. Có những hôm nửa đêm tôi tỉnh dậy thấy con vẫn đang miệt mài học tập, thấy thương nhắc con đi ngủ, cháu nói chưa ngủ được vì còn chưa xong bài tập. Cháu còn tự sáng tác và ráp được nhạc, đàn không ai dạy mà cháu tự học”.

Đức cho biết, dự định của em là đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh. “Vào Học viện An ninh là để rèn luyện bản thân, là nghề mà em lựa chọn theo sở thích của mình, em rất thích trở thành một trinh sát điều tra”.

“Phát hiện đầu tiên về Đức từ khi mới vào THPT là có khả năng phát triển về Toán học, có đam mê, luôn tìm tòi, miệt mài và được ghi tên rất nhiều trên tạp chí Toán học tuổi trẻ. Có được những thành tích đó không chỉ nỗ lực của cả thầy và trò mà còn nhờ ban giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo sát sao, đổi mới phương pháp dạy và học trong trường. Em Đức còn có nhiều tài lẻ về đàn, hát.”, thầy Chinh chia sẻ thêm.

 
img20150728082430-52b1b
Thầy Trần Như Chuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ.

Điều đặc biệt là niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo của Đức luôn có kết quả. “Đặc biệt là mới học đến lớp 11 nhưng dưới sự định hướng của thầy cô, Đức đã nắm vững cơ bản kiến thức chương trình THPT, điều đó nói lên tinh thần tự học, tự tìm tòi, sáng tạo của em cũng rất lớn”, thầy Chinh nhận xét.

Những ngày này, tranh thủ thời gian chờ xét tuyển, Đức tập trung rèn luyện thể lực và kỹ năng mềm để có thể theo học ở một môi trường mới, đồng thời chuẩn bị cho hành trang sau này ra đời. Hai môn thể thao mà Đức đang tích cực rèn luyện là đi bộ và bơi lội.


 

Theo Dân Trí

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.