QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM
Thứ Sáu, 08/07/2016 10:56
Lượt xem: 2412
Sáng nay (8-7), Sở GD&ĐT TP.HCM đã họp thống nhất với các trường THPT và công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP.

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11 đến 23-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Hồ sơ bao gồm:
 
Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017; phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 
THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn cao nhất là 41,25 điểm ở nguyện vọng 1.
 
Thấp nhất là trường THPT Trung Lập, Củ Chi với 13.25 điểm.
 
Đánh giá điểm chuẩn năm nay, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho rằng điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ, không có em nào điểm cao mà không trúng tuyển nguyện vọng nào. Chỉ có 7 em đạt 39 điểm trở lên nhưng rớt vào công lập. Những em này đều đang học trường tư thục Nguyễn Khuyến và Á Châu. Các em này đều thi vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhưng không đậu và có thể học tiếp ở trường tư.
 
Có ba trường điểm chuẩn thấp nhất là THPT Cần Thạnh, Bình Khánh và THPT Trung Lập với 13.25 điểm.
 
Nhìn chung điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ, các trường THPT tốp trên giữ nguyên hoặc giảm như THPT Nguyễn Thượng Hiền và Nguyễn Thị Minh Khai giữ nguyên, THPT Bùi Thị Xuân giảm đến 2.25 điểm, THPT Trưng Vương giảm nhẹ.... Đáng nói, nhiều trường điểm chuẩn tăng lại thuộc khu vực ngoại thành như Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12, Củ Chi.... do lượng thí sinh dự thi tăng cao.
Ông Đạt cho biết, năm nay có 79.253 HS tốt nghiệp THCS. Trong đó có hơn 6.000 em không trúng tuyển vào trường THPT công lập, hơn 10.000 em đã được phân luồng sau THCS vào các trường nghề hoặc loại hình trường học khác. Do đó, với những em không trúng tuyển sẽ tùy theo điều kiện để các em chọn học tiếp lớp 10 ở các trường THPT ngoài công lập, học nghề hoặc ở Trung tâm giáo dục thường xuyên.
 
Ông Đạt cho biết thêm, chỉ tiêu chung cho các loại hình này là hơn 42.000. Trong đó, trường THPT ngoài công lập có hơn 21.000 chỉ tiêu, trung cấp chuyên nghiệp có hơn 12.000 chỉ tiêu và khối trung tâm giáo dục thường xuyên có gần 9.000 chỉ tiêu. Sở cũng yêu cầu các trường THPT ngoài công lập không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào và ưu tiên xét tuyển cho những HS tại TP.HCM.
 
Ông Đạt lưu ý các HS tuyệt đối không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.


Theo Pháp luật TP.HCM
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.