QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Điểm thi THPT quốc gia 2016 khu vực phía Nam khá thấp
Thứ Năm, 14/07/2016 11:44
Lượt xem: 2635
Nhiều trường đại học nhận đinh, mặt bằng chung điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại khu vực phía nam năm nay khá thấp.
 
Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016 đang được các trường tích cực triển khai (Ảnh minh họa)

Trả lời tờ VnExpress ngày 13/7, ông Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa TP.HCM (chủ trì cụm thi TP. HCM) - cho biết trường đã hoàn thành việc chấm thi THPT Quốc gia 2016, đang trong quá trình nhập dữ liệu. Ông Thông cho biết, mặt bằng chung điểm thi nhiều môn năm nay khá thấp.
 
Cụ thể, các bài thi môn Văn chủ yếu đạt 4-5 điểm, điểm 6 không nhiều và trên điểm 7 là rất hiếm. Ở môn Toán, trong tổng số trên 15.000 bài thi, phần lớn các thí sinh đạt 5-6 điểm, chỉ một số ít bài đạt điểm trên 7.
 
Tin tức trên tờ Infonet cho biết thêm, tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (chủ trì cụm thi tại TP.HCM), kết quả chấm thi môn Toán đến lúc này điểm 9 là cao nhất, môn Địa đã có thí sinh đạt điểm 9,5; Văn và Sử có điểm cao nhất lần lượt là 8 và 8,5. Môn Toán có điểm dao động chủ yếu là trên dưới 5, các môn khác, điểm thi khá thấp ở mức 5-6.
 
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đơn vị chủ trì cụm thi tại tỉnh Bình Thuận cho biết, môn Toán phổ điểm chủ yếu 4-6 điểm, số bài đạt điểm cao rất hiếm, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,25.
 
Tại Đại học Nông lâm TP.HCM (chủ trì cụm thi tại tỉnh Gia Lai), hầu hết các môn đã được chấm xong, riêng môn Văn sẽ hoàn thành trong vài ngày tới. Ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo của trường - cho biết, hiện tất cả môn chưa có bài thi nào đạt điểm 10. Điểm cao nhất môn Toán tại cụm thi này là 9,25; môn Lý và Sinh là 9,6; môn Hóa là 9,8; môn Sử là 9,25.
 
"Bài làm của thí sinh ở các môn thi năm nay có sự phân hóa khá cao. Chẳng hạn, môn Toán có 50% số bài thi có điểm từ 4-7, điểm trên 7 khá hiếm", ông Lý đánh giá.
 
Hiện hầu hết các đại học tại TP.HCM đã chấm xong điểm thi THPT quốc gia 2016 và làm công tác nhập điểm các môn thi trắc nghiệm. Các môn tự luận sẽ hoàn thành trong 2-3 ngày tới để kịp hoàn thành báo cáo gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 20/7.

Theo Báo giao thông
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.