QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Đối tượng được hưởng chế độ chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ
Thứ Tư, 22/07/2015 09:05
Lượt xem: 1518
 

(Báo Tuyển Sinh) - GD&TĐ - Hỏi: Tôi được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh. Vừa qua con tôi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. 

 Vậy con tôi có thuộc đối tượng được các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng hay không? – Trương Văn Quân – tỉnh Quảng Trị.
* Trả lời:
Theo Điểm a, Khoản 1 Điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT Ngày 26/2/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), một trong các nhóm đối tượng được hưởng chính ưu ưu tiên trong tuyển sinh là:
- Con liệt sĩ; Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
- Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;
- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;
- Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động;
- Người bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến;
- Con của người có công với cách mạng quy định tại điểm a, b, d khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012.
Về trường hợp con bạn, trong thư bạn nêu chung chung là được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh. Vì vậy rất khó để chúng tôi tư vấn chính xác cho bạn.
Tuy nhiên nếu như bạn được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên thì chắc chắn con của bạn được hưởng chính ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành.
Sỹ Điền
 


 

Theo Giáo Dục Thời Đại
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.