QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
GS Nobel vật lý gặp mặt, tặng quà học sinh ưu tú Việt Nam
Thứ Ba, 18/08/2015 08:35
Lượt xem: 1044

(Báo Tuyển Sinh) - 30 học sinh ưu tú của Việt Nam vừa có buổi gặp mặt trò chuyện thân mật cùng Giáo sư George Fitzgerald Smoot - người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2006 với công trình khám xá bức xạ nền vũ trụ.

 

Chiều tối 17/8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) thuộc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, 30 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh giỏi quốc gia năm nay đã có buổi giao lưu cùng Giáo sư George Fitzgerald Smoot, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2006. Đây là cơ hội quý báu khơi nguồn đam mê, sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 
 
GS George Fitzgerald Smoot, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2006 trò chuyện thân mật với học sinh Việt Nam.

GS George Fitzgerald Smoot chia sẻ: “Qua các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, các bạn học sinh của Việt Nam đạt được nhiều thành tích cao. Điều đó chứng tỏ các bạn học sinh, sinh viên của Việt Nam rất giỏi. Các bạn sẽ là tương lai của đất nước Việt Nam”

Sáng cùng ngày, GS George Fitzgerald Smoot cũng đã dự khai mạc hội thảo Vật lý quốc tế với chủ đề “50 năm sau khám phá bức xạ nền vũ trụ” do Hội Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 11 tổ chức tại TP Quy Nhơn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng tặng hoa cho em Đinh Thị Hương Thảo (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định), đạt huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á.

Em Đinh Thị Hương Thảo (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định), đạt huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á, chia sẻ: “Hôm nay, em cảm thấy vinh dự và may mắn vì là lần đầu tiên trong đời được tham dự cuộc giao lưu, gặp gỡ và nói chuyện với GS George Fitzgerald Smoot về vật lý nói chung cũng như vũ trụ học nói riêng. Đây là cơ hội hiếm có và tuyệt vời để chúng em có thể học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và có thêm nhiều dự định trong tương lai”.

Từ phải qua: GS Trần Thanh Vân, GS George Fitzgerald Smoot, và ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng những món quà đặc biệt cho học sinh ưu tú của Việt Nam.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Định, GS Trần Thanh Vân và GS George Fitzgerald Smoot đã trao tận tay những món quà đặc biệt, có chữ ký của GS Nobel dành cho 30 em học sinh ưu tú tham gia buổi giao lưu nhằm khích lệ tinh thần đam mê học tập, nghiên cứu khoa học.

Chiều 18/8, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Định, GS đoạt giải Nobel cũng có buổi nói chuyện với công chúng yêu khoa học, học sinh, sinh viên cùng cán bộ giảng viên nghiên cứu khoa học.

GS George Fitzgerald Smoot bắt tay thân thiện với các học sinh Việt Nam.

 

 
Cơ hội để các bạn học sinh giao lưu với các nhà khoa học nổi tiếng thế giới.
30 học sinh ưu tú được gặp mặt GS Nobel và nhận những món quà đặc biệt.
 
Nguồn: Dân Trí
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.