QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Hà Nội: 10 độ trở xuống, học sinh tiểu học, mầm non được nghỉ học
Thứ Bảy, 23/01/2016 08:53
Lượt xem: 594

Để đối phó với đợt rét được dự báo là mạnh nhất trong năm, chiều 22/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi các đơn vị về quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội, dự báo trong những ngày tới, Hà Nội sẽ xảy ra rét đậm, rét hại. Do đó, phụ huynh cần theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 vào khoảng 6h15’ sáng.

Căn cứ vào thông tin này, các trường học chủ động quyết định: Cho phép học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học nếu nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

Cho phép học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Công văn nêu rõ, trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận huyện thị xã và thủ trưởng các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và đủ ấm cho học sinh. Đối với các trường mầm non, yêu cầu phải có nước ấm phục vụ các cháu.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, trường có thể điều chỉnh giờ học muộn hơn (Ảnh: Trúc Linh)
Trong những ngày rét đậm, rét hại, trường có thể điều chỉnh giờ học muộn hơn (Ảnh: Trúc Linh)

 

Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ suất ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm,thức ăn và nước uống đảm bảo nóng sốt. Chỗ nghỉ trưa của các cháu phải ấm áp, chuẩn bị thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các hoạt động ngoài trời. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nếu có nghỉ rét, nhà trường phải thông báo trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, qua hệ thống loa của nhà trường và dán thông báo ở cổng trường.

Công văn cũng đặc biệt lưu ý, trường hợp nếu các cháu đã đến trường, nhà trường phải bố trí phòng cho các cháu vào để giữ ấm và quản lý học sinh đến khi gia đình đến đón về.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào tình hình thời tiết của mỗi vùng, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh được vào lớp học. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

 

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.