QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Hiếm thí sinh đạt điểm trên 9
Thứ Năm, 14/07/2016 12:48
Lượt xem: 2656
Thí sinh dự thi THPT Quốc Gia tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM (ảnh K.Q)

Ngày 14.7, nhiều trường Đại học ở phía Nam cho biết đã hoàn thành việc chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia trước dự kiến ban đầu. Theo đánh giá của các trường, năm nay, điểm thi có sự phân hóa cao, số thí sinh đạt điểm trên 9 rất hiếm.
 
TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Nông Lâm (TPHCM) cho biết đã hoàn tất việc chấm thi vào sáng 14.7, các giáo viên đang tiến hành nhập điểm cho thí sinh. Đánh giá điểm thi của kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay, TS Đình Lý cho biết, điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt. Số thí sinh đạt điểm 9, 10 đếm trên đầu ngón tay. Số thí sinh bị điểm liệt cũng thấp hơn năm trước.
 
Theo kết quả chấm thi chỉ có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,8 rơi vào môn Hóa, 1 bài thi môn địa đạt 9,75. Môn Lý và Sinh học, mỗi môn có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,6. Môn Lịch sử có 1 thí sinh đạt điểm 9,25. Môn toán 45% thí sinh đạt điểm 4 đến cận 7. Môn ngữ văn, tỷ lệ cao thí sinh đạt điểm từ 4-6.
 
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM cho biết cũng đã hoàn tất việc chấm thi từ ngày 13.7. Điểm thi môn Văn đạt thấp hơn so với các môn khác, đa số các bài thi chỉ đạt điểm 4, điểm 5. Số bài đạt điểm trên 6 không nhiều, rất hiếm thí sinh có điểm 7. Điểm môn Toán “đỡ hơn” nhưng cũng thấp. Phần lớn thí sinh đạt điểm 5-6. Một số ít bài thi đạt điểm 7.
 
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM thì cho biết, bài thi môn Toán cao nhất được ghi nhận ở 2 cụm thi do trường chủ trì hiện là 9 điểm, chưa có bài điểm 10. Số lượng bài thi ở quãng điểm 5 – 6 chiếm khá nhiều. Trường ĐH Sư phạm TPHCM thì chưa có bài thi môn Toán nào đạt trên 9 điểm.

Theo Lao Động
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.