QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Không dạy trước chương trình lớp 1 trong các trường mầm non
Thứ Bảy, 24/03/2018 06:55
Lượt xem: 923
 

(Báo Tuyển Sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện và các trường mầm non chấn chỉnh tình trạng dạy trước chương trình lớp 1, xây dựng trường học an toàn. 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường mầm non thực hiện quy chế nuôi dạy trẻ mầm non, quy chế chuyên môn của cấp học, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Các trường mầm non có tổ chức bán trú, về việc thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị cung ứng thực phẩm sạch, cần tăng cường kiểm tra số lượng, chất lượng, giá thực phẩm nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn của trẻ, thực hiện đúng các nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng. Nghiêm cấm vi phạm khẩu phần ăn của trẻ dưới mọi hình thức.

Các trường cần chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ, lựa chọn, sử dụng tài liệu học phẩm phù hợp, rèn luyện các kỹ năng, tâm thế cho trẻ vào lớp 1, không được dạy học trước chương trình lớp 1.

Các trường mầm non không được thực hiện việc tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen ngoại ngữ khi không đủ điều kiện và sự đồng ý, cấp phép của cấp có thẩm quyền theo qui định.

Các quận, huyện cần tăng cường kiểm tra, kiên quyết đình chỉ, giải thể các nhóm lớp chưa được cấp phép, không đủ điều kiện hoạt động hoặc vi phạm qui chế, qui định của cấp học. Kiểm tra việc duy trì chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ sau cấp phép. Phát huy vai trò nòng cốt của các cơ sở mầm mon công lập trên địa bàn trong việc giúp phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND xã, phường theo dõi, báo cáo định kỳ và hướng dẫn, giúp đỡ chuyên môn đối với các trường, nhóm lớp mầm non ngoài công lập.
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.