QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Làm thêm vượt giờ 90 phút, du học sinh xuất sắc bị trục xuất về nước
Thứ Ba, 12/01/2016 02:51
Lượt xem: 939

Một du học sinh tại Đan Mạch với kết quả học tập xuất sắc của trường ĐH Aarhus mới đây đã bị chính phủ nước này trục xuất về nước sau khi vượt quá số giờ làm thêm theo quy định cho phép.

 

Tờ Guardian cho biết, chính phủ Đan Mạch đã trục xuất sinh viên người Cameroon Marius Youbi, một trong những sinh viên nước ngoài có kết quả học tập tốt nhất tại Đan Mạch, sau khi Youbi vượt quá số giờ làm thêm theo quy định.

Theo đó, Youbi là làm quá 90 phút so với tổng thời gian 15 tiếng mỗi tuần mà chính phủ Đan Mạch cho phép các sinh viên nước ngoài được làm thêm. Ngay sau đó, Youbi đã yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét lại trường hợp của mình khi đây chỉ là một sự cố hi hữu và trong suốt năm qua, chưa bao giờ mình vi phạm quy định trên. Tuy nhiên, yêu cầu trên đã bị từ chối ngay lập tức và cơ quan quản lý cũng yêu cầu Youbi phải rời khỏi Đan Mạch kể từ ngày 8/1.

Youbi, 30 tuổi, hiện đang là sinh viên ngành kỹ sư điện tại trường Đại học Aarhus và được ban giám hiệu nhà trường đánh giá là một trong những sinh viên ưu tú nhất mà trường từng đào tạo với kết quả học tập vô cùng ấn tượng.

Sau sự việc trên, Youbi chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng hối hận và thất vọng. 4 năm rưỡi đại học của tôi đã bị bỏ phí chỉ vì 90 phút. Dù gì thì Đan Mạch cũng là nơi tôi đã gắn bó trong một khoảng thời gian là sinh viên và thật khó để nói lời chia tay vào lúc này.”

Trước tình huống bất ngờ trên, trường Đại học Aarhus, nơi Youbi đang theo học, đã nhanh chóng có những phương án để anh chàng sinh viên ưu tú của mình được hoàn thành chương trình học của mình và nhận bằng tốt nghiệp. Nhà trường đã đặc cách tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp sớm cho Youbi với 3 bài kiểm tra viết chỉ trong một ngày và sinh viên người Cameroon này đã không phụ lòng của các giáo viên khi vượt qua các bài thi với điểm số rất cao.

Một đơn kiến nghị hoãn lệnh trục xuất của Youbi đã được trình lên các cơ quan chức năng của Đan Mạch với chữ ký của hơn 18.000 người trong đó cho rằng quyết định trục xuất trên là quá bất công và quá nặng. Ngoài ra, đơn kiến nghị cũng đề cập đến việc Youbi phải đi làm thêm nhiều để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như tiền học tại Đan Mạch và điều này hoàn toàn có thể thông cảm được bởi anh là một du học sinh.

Theo Guardian


Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.