QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Nam sinh sáng giá cho danh hiệu thủ khoa THPT quốc gia
Thứ Sáu, 24/07/2015 08:30
Lượt xem: 785

(Báo Tuyển Sinh) - Ngô Vương Minh, học sinh lớp Tin Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia với điểm số các môn cực cao.

Cụ thể, điểm số các môn thi của Vương Minh như sau: Toán: 10 điểm, Vật lí: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm. (tổng điểm 6 môn là 53,75).

Nếu xét theo các khối thi truyền thống, điểm số ở khối A với các môn Toán, Vật lí, Hóa học của nam sinh này sẽ là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm, khối A1 là 27 điểm.

Điểm số ở khối D với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh của nam sinh này cũng khá cao, đạt 24,5 điểm.

 

Vương Minh - học
  sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
 

 

Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)

 

Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường
  THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
 

 

 

Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường
  THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)
 

 

Vương Minh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên đại học Sư phạm. (Ảnh: NVCC)

Với mức điểm này khả năng trúng tuyển các trường ĐH với danh hiệu thủ khoa ở các khối như A, B, A1 của Vương Minh là rất cao.

Chia sẻ với phóng viên Vương Minh cho biết bản thân em rất vui mừng nhưng không bất ngờ với kết quả này. Khi bước ra khỏi phòng thi, em đã tự tin với điểm số các môn đạt được.

Năm nay Vương Minh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội, ngành Dược. Trên Minh còn có anh trai hiện cũng đang học năm thứ 5 ngành Bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội.

“Theo học ở đây em sẽ được anh trai giúp đỡ rất nhiều về học tập cũng như sinh hoạt. Hơn nữa, ước mơ làm trong ngành y của em đã có từ bé mỗi khi đi thăm người ốm em thấy các bác sĩ rất nhiệt tình và được mọi người quý mến” – Vương Minh cho biết.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ năm lớp 10 nên Minh gần như không tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường hay thành phố mà dành thời gian ôn luyện thi đại học.

Phương pháp học tập của Vương Minh là nắm thật chắc kiến thức cơ bản ngay ở trên lớp, luyện thật nhiều đề thi, bắt chước các cách giải hay và liên tục tăng tốc độ làm bài.

8/10 lần thi thử THPT quốc gia ở trường, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) cùng một trung tâm luyện thi Vương Minh đạt thành tích thủ khoa. 2 lần còn lại em đều đạt điểm số thuộc tốp 3, tốp 5.

Với các môn xã hội, Vương Minh thường đọc các tác phẩm văn học thế giới như một cách để thư giãn đầu óc mỗi khi mệt mỏi. Dù học để thi khối A, B nhưng nhờ chăm chú nghe giảng và đọc thêm nên kết quả ở các môn này của Minh khá tốt.

Cô Vũ Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp của Vương Minh cho biết: Về học tập, ngay từ năm lớp 11 em tham gia các cuộc thi thử ĐH dành cho các anh chị lớp 12 và dành kết quả rất cao.

Bởi thế cô Trang và các bạn của Minh không bất ngờ với kết quả mà “quái vật” (nickname bạn bè đặt cho Minh – PV) vừa đạt được.

Cô Trang cho biết thêm: 3 năm THPT điểm học tập của Minh luôn ở tốp đầu, không ít lần dẫn đầu cả lớp với điểm phẩy trên dưới 9,0.

Nói về tính cách của học trò, cô Trang cho biết: “Minh là lớp trưởng 3 năm liền ở lớp Toán – Tin. Ngoài thông minh, em còn là học sinh hết sức năng nổ trong các hoạt động của lớp. Nhờ khả năng hoạt ngôn, biết pha trò cười nên Minh thường đứng ra làm MC kiêm ban tổ chức các buổi sinh hoạt, vui chơi của lớp.

 

Theo Dân Trí

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.