QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Ngành Quan hệ quốc tế
Thứ Hai, 13/07/2015 09:39
Lượt xem: 976

(Báo Tuyển Sinh) - Ngành Quan hệ quốc tế là ngành rất hấp dẫn, tuy nhiên đây là ngành học không dành cho số đông vì học lực phải từ loại khá trở lên, dành cho những người năng động và khả năng tiếng Anh phải rất tốt.

 

 

 

nganh-quan-he-quoc-te


Ngành Quan hệ quốc tế - Quốc tế học đào tạo những gì? 
Là một trong các ngành học thu hút nhiều thí sinh, đặc biệt là người giỏi ngoại ngữ. Nhiệm vụ cơ bản của một chuyên viên Quan hệ quốc tế là giới thiệu hình ảnh của đơn vị ra với thế giới, với các trường, viện nghiên cứu và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thiết lập, củng cố mối quan hệ, hợp tác quốc tế; đàm phán, xây dựng, bảo vệ để có những dự án quốc tế...

- Học viện Quan hệ quốc tế chuyên đào tạo những người làm công tác quan hệ đối ngoại trong các cơ quan công quyền. Còn trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đào tạo người làm công tác quan hệ đối ngoại trong các cơ quan công quyền và các đơn vị kinh tế xã hội. Chọn học ngành này, khả năng tiếng Anh của bạn phải rất tốt. Bạn được trang bị những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội và các vấn đề liên quan đến quan hệ quốc tế. 
- Ngành học Quan hệ quốc tế của Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM còn non trẻ hơn so với Học viện Quan hệ quốc tế nhưng nhìn chung hai trường đều đào tạo 70% kiến thức giống nhau của ngành này, 30% còn lại là thế mạnh của mỗi trường. Tuy nhiên, ngành học này nhiều năm nay có điểm chuẩn rất cao và ngành này cũng đòi hỏi về ngoại ngữ rất cao. 
- Riêng ngành Quốc tế học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trang bị những kiến thức để ra làm công việc đối ngoại (điểm thấp hơn ngành Quan hệ quốc tế của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn). Các bạn được trang bị kiến thức về lịch sử hình thành các khu vực trên thế giới. Học ngành này, các bạn sẽ có thế mạnh về tiếng Anh, những kĩ năng về quan hệ quốc tế nên cơ hội việc làm rất cao. 
Phẩm chất cần có 
 
Để có thể làm tốt nhiệm vụ, sinh viên tốt nghiệp phải có ngoại ngữ giỏi cũng như tiếng Việt giỏi để có khả năng hiểu chính xác, biên phiên dịch tốt, phải có các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng trình bày, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết phục, phải hiểu biết sâu sắc về lịch sử, về văn hóa nước nhà cũng như lịch sử và văn hóa thế giới. Muốn trở thành một cán bộ quan hệ quốc tế giỏi, sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng tự trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng khác như nghi thức ngoại giao, phong tục tập quán của từng quốc gia... 
Nơi làm việc sau khi ra trường 
Cử nhân Quan hệ quốc tế hoặc Quốc tế học có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, từ Bộ Ngoại giao đến các đại sứ quán hoặc các văn phòng lãnh sự hoặc các đại diện thương mại của VN ở nước ngoài. Làm việc tại các đại sứ quán hoặc văn phòng lãnh sự nước ngoài tại VN; làm đại diện cho các công ty, tập đoàn VN ở nước ngoài hoặc các tập đoàn, công ty nước ngoài tại VN. Bên cạnh đó, cử nhân ngành này cũng có thể trở thành nhân viên quan hệ cộng đồng của các công ty, tức Quan hệ công chúng (PR). Cử nhân ngành này cũng có thể công tác tại các phòng ban trong các trường Đại học về quan hệ quốc tế, đối ngoại hoặc hợp tác quốc tế và tại các ban quản lý các dự án quốc tế. 

Cũng như những ngành Nghề khác, ngành Quan hệ quốc tế trong quá trình học tập của các trường đều học cùng chương trình như nhau nên sau này ra trường, thành công hay không tùy thuộc vào năng lực, kĩ năng của các bạn như ngoại ngữ, kĩ năng mềm… Nếu bạn cảm thấy đây là công việc phù hợp và cho bạn phát huy hết khả năng của mình thì hãy đăng ký chọn lựa.  

Nguồn Hieuhoc


Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.