QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Nghịch lý về lựa chọn Đại học và Trường Thiết kế
Thứ Năm, 04/08/2016 09:08
Lượt xem: 2346
Hoàn thành kỳ thi THPT, trong khi rất nhiều bạn trẻ(sinh năm 1998) đang băn khoăn về việc chọn ổn định, an toàn với Trường Đại học hay chọn đam mê với Trường Thiết kế, thì ở một phương trời khác, các bạn sinh viên cũng đang chia làm hai phe: một là cuộc sống nở hoa, hai là tận cùng bế tắc.

Tiếp nối tâm sự của “500 anh em khối H, V” năm xưa, Arena Multimedia đã theo chân hai sĩ tử - con nhà mình và con nhà người ta để khám phá câu chuyện dài hơi hơn ở đằng sau. Cuối cùng, con nhà mình cũng thoát kiếp “tận cùng nỗi khổ” nhờ ánh sáng của niềm đam mê cứu vớt.

Cùng Arena đi tiếp câu chuyện về con nhà người ta qua việc “super soi” 5 điểm khác biệt giữa hai lựa chọn này các bạn nhé.

 “Ngày nhập học ngôi trường danh tiếng mà cả dòng họ tự hào, tôi cũng đầy mộng mơ tin rằng mình đã tới gần với đỉnh cao của công nghệ tri thức. Nhưng định mệnh, cuộc sống không màu hường như em tưởng…” – Trích nhật ký của boy nhà người.

Kiếp nạn học thuộc đã khiến học sinh khốn đốn ra sao, giờ các môn đại cương, chính trị lại làm sinh viên vật vã gấp nhiều lần. Ngược lại, nhờ theo đuổi đam mê nên con nhà mình thấy bài tập nào cũng thật đẹp.

Và thay vì tiếp tục luận về hiện tượng luận cùng bạn bè qua sách vở, thì sinh viên trường Arena Multimedia chinh phục luôn thế giới bằng con mắt và cảm quan của mình.

A, niềm hả hê rõ rệt của con nhà mình đây rồi (ahihi). Sung sướng là khi đang hưởng thụ mùa Euro thì thằng bạn tẩu hỏa nhập ma để cạnh tranh đăng ký tín chỉ với cả ngàn đứa trong trường.

Và chuyện thường là đang chăn ấm đệm êm vì 9h30 vào lớp thì thằng bạn phải cắp sách đi học. Biết làm sao khi với nó, 7g không có mặt đồng nghĩa với “nghỉ” và chuẩn bị tiền học lại vài tín chỉ?!

Khác biệt kể ra thì còn nhiều lắm. Vì những nghịch lý này, sinh viên trường ngoài vẫn GATO là: Tại sao cùng đi học, cũng bài tập, đồ án ngập mặt,...mà nhà người ta thì bao khổ ải, còn sinh viên nhà Arena thì lúc nào cũng phởn phơ “hái hoa bắt bướm”, chưa kể còn đi thiết kế dạo kiếm tiền mà cuối kỳ vẫn đạt khá giỏi?

Thật ra các Arenaites cũng chẳng quá siêu nhân đâu, chỉ là khi được làm những điều bạn thích thì mọi thứ bỗng trở nên nhẹ nhàng mà thôi!

Phương Dung
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.