QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Nhiều trường cao đẳng chuyển sang xét tuyển theo điểm học bạ
Thứ Ba, 14/04/2015 03:38
Lượt xem: 1092

(Báo Tuyển Sinh) - Trước tình trạng các trường đại học dân lập thực hiện tuyển sinh theo điểm học bạ, để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu, năm nay nhiều trường cao đẳng đã có thêm phương thức tuyển sinh này, đồng thời tuyển theo nhiều đợt.

1. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải
Trường cao đẳng giao thông vận tải năm nay cũng có 2 cách xét tuyển: dựa vào kết quảkỳ thi THPT quốc gia (xét tuyển thí sinh đăng ký dự thi ở cụm thi do trường đại học chủ trì) và dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT, tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; điểm sàn xét tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển là tổng điểm trung bình chung 3 năm học THPT của điểm trung bình môn cả năm của 3 môn (trong tổ hợp môn xét tuyển) đạt từ 16,5 điểm trở lên (chưa cộng điểm ưu tiên). Đối với thí sinh là học sinh THPT năm học lớp 12 phải đạt hạnh kiểm khá trở lên. Đối với đối tượng khác phải đảm bảo điều kiện dự tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành.Trường dành tối thiểu 60% chỉ tiêu đối với phương thức 1 và tối đa 40% chỉ tiêu đối với phương thức 2. Đồng thời trường dành 75% cho khối thi truyền thống là toán, lý, hóa và 25% cho 2 khối còn lại, không quy định môn thi chính.

2. Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vinatex TP.HCM
Trường đã xây dựng phương án tự chủ tuyển sinh từ năm 2015 gồm các phương thức tuyển sinh: phương thức 1 là xét tuyển dựa vào kết quả thi trung học phổ thông quốc gia do bộ tổ chức (các cụm thi do các trường đại học chủ trì), với 70% tổng chỉ tiêu tuyển sinh; phương thức 2 là xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông, 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Thí sinh có nguyện vọng học tại trường phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ ở bậc THPT đạt từ 5,5 điểm trở lên (các môn xét tuyển cho từng ngành đào tạo theo quy định). Trường tổ chức 3 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển, đợt 1 từ ngày 18/3/2015 đến 20/7/2015, hoàn thiện hồ sơ trước 25/7 (đối với các thí sinh đăng ký nhưng chưa nộp đủ các giấy tờ như quy định). Xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển: ngày 28/7/2015. Nhập học đợt 1: ngày 15/8/2015. Lịch xét tuyển đợt 2 từ ngày 25/7/2015 đến 25/8/2015, xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển: 28/8/2015, nhập học đợt 2 ngày 12/9/2015.

3. Trường Cao đẳng Tài chính - Hải Quan
Đáng chú ý trong tuyển sinh cao đẳng năm nay là Trường cao đẳng tài chính - hải quan cũng có tuyển sinh dựa vào học bạ. Cụ thể, theo đề án tuyển sinh của trường, từ năm 2015 trường sẽ áp dụng hai phương thức xét tuyển: kết quả thi THPT quốc gia và xét kết quả học tập của 3 năm học THPT. Trên cơ sở các nguồn lực, cân đối tổng số sinh viên đến tháng 6/2015, trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 là 2.500 chỉ tiêu và sẽ phân bổ chỉ tiêu cho các phương thức như sau: phương thức 1: 60% tổng chỉ tiêu, bằng 1.500 chỉ tiêu; phương thức 2: 40% tổng chỉ tiêu, bằng 1.000 chỉ tiêu. Những năm tiếp theo, tùy tình hình tuyển sinh của những năm trước nhà trường sẽ điều chỉnh tỷ lệ này và xây dựng các phương thức tuyển sinh phù hợp. Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT; năm lớp 12 phải đạt hạnh kiểm khá trở lên, đối với các đối tượng khác phải đảm bảo điều kiện xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành; điểm trung bình cộng của điểm trung bình cả năm của từng môn học (gọi tắt là điểm TBC) trong 3 năm học THPT theo khối thi của thí sinh đạt từ 5,5 trở lên. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:
Điểm xét tuyển = TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3 + điểm ưu tiên
Trong đó: điểm ưu tiên bao gồm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Theo Khoa Học Phổ Thông
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.