QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Nữ sinh Việt được 6 đại học ở Mỹ, Anh chào mời
Thứ Ba, 12/04/2016 09:00
Lượt xem: 860
Được đào tạo trong trường quốc tế, từ nhỏ Khuất Minh Thu Giang đã có định hướng “vươn mình ra thế giới”. Trong năm lớp 12, Giang nhận được 2 suất học bổng toàn phần của các trường đại học Clark và Northeastern (Mỹ), có trị giá lần lượt là 80.000 USD và 60.000 USD. Ngoài ra, cô gái 9X này còn được chào đón tại 4 đại học trong top 10 - 20 của Anh, như: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter và Newcastle University.

Làm gì để được 6 trường đón nhận?

Chúng ta vẫn thường vỗ về nhau bằng suy nghĩ: điểm số không phản ánh hết năng lực học tập nên đừng đặt áp lực vào chúng. Song với kinh nghiệm "săn" học bổng, Thu Giang lại nghĩ khác. Cô cho rằng mỗi người phải luôn có ý thức nỗ lực hết mình để có điểm số cao và duy trì chúng ở top đầu trong suốt quá trình học. Điều này quyết định việc hồ sơ du học của bạn có tạo được ấn tượng, trong mắt nhà tuyển sinh nước ngoài hay không.

Vậy nên mặc dù chưa tốt nghiệp THPT, nhưng mức điểm mà các thầy cô dự đoán cho Giang là 2 điểm A*, 1 điểm A (với các môn Kinh tế học, Xã hội học và Văn học Anh), trong khi điểm TOEFL của cô là 110/120.
 
Giang trong vai trò Tổng thư ký hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - Ảnh: NVCC

Trong quá trình "săn" học bổng, xin hồ sơ du học, cô gái 9X này thừa nhận đã gặp phải không ít khó khăn. “Hiện nay, thông tin du học xuất hiện đầy khắp các trang mạng nước ngoài, song hầu hết chưa thật sự hữu dụng với sinh viên Việt Nam. Do đó, các bạn cần nghiêm túc chắt lọc thông tin về trường và ngành học mong muốn ở nước ngoài từ những năm lớp 8, lớp 9 để có lựa chọn đúng đắn khi cơ hội đến”, Thu Giang chia sẻ.

Bên cạnh điểm số, cách thu thập thông tin, Thu Giang còn đề cao tầm quan trọng của việc thể hiện bản thân qua bài luận.
“Để có được bài luận điểm số cao, bạn cần cho nhà tuyển sinh thấy những trải nghiệm thực tế trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa của mình. Điều này không phải tự nhiên mà có, bạn nên chuẩn bị từ sớm bằng cách chủ động đi đến các hội thảo, buổi sinh hoạt thông tin để học hỏi ngày càng hoàn thiện góc nhìn cá nhân với các sự kiện xã hội xung quanh”.

Quả thật vậy, hoạt động ngoại khóa nổi bật nhất của Thu Giang chính là việc cô được làm Tổng thư ký hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2015 và 2016. Ngoài ra, cô gái trẻ còn đạt giải Đại biểu tiêu biểu tại Mô phỏng Liên Hiệp Quốc của Đại học Harvard, đại biểu lãnh đạo trẻ châu Á tại Singapore…
 
"Tôi đã thể hiện cho các nhà tuyển sinh thấy mình là người có đam mê và quyết tâm theo đuổi chúng" - Ảnh: NVCC

“Tôi xem các hoạt động này như cách để thỏa niềm đam mê với chính trị - xã hội, hùng biện, nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân. Đồng thời, việc mang mô hình giáo dục nước ngoài tới Việt Nam, tôi đã thể hiện cho các nhà tuyển sinh thấy mình là người có đam mê và quyết tâm theo đuổi chúng”, cô gái sinh năm 1998 bộc bạch.

Ước mơ mang đến thay đổi

18 tuổi, được 6 trường đại học hàng đầu đón nhận, từng đi qua 17 nước, đó là những con số mang tính thách thức nhiều người. Với Thu Giang đó là vốn quý để cô nhận ra: “Ở Việt Nam và nước ngoài có nhiều bạn trẻ tài giỏi. Mẫu số chung giữa những người có khát khao vươn mình ra thế giới là họ không chỉ chú tâm đến xã hội mình đang sống, mà luôn sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ ở nhiều khía cạnh đến từ nhiều nơi”.
 
 
Cô gái trẻ có ước mơ vươn mình ra thế giới. Ảnh: NVCC

Để trở thành một lãnh đạo trẻ ở tuổi 18, Giang lập cho mình một lịch trình “không thời gian chết” và xem đây là vật bất ly thân. Cô tiết lộ mình còn từng là đội trưởng đội bóng đá của trường quốc tế đang theo học. Tập gym mỗi ngày giúp cô gái 9X này tràn trề năng lượng trong cuộc sống.

Về lựa chọn ngôi trường sẽ theo học sau khi tốt nghiệp THPT, Thu Giang xin được giữ bí mật. Tuy nhiên, cô cho biết mình đang ấp ủ một dự án về “start-up” sẽ ra mắt trong 5-10 năm tới với tham vọng: cải thiện cuộc sống người Việt, mang đến sự thay đổi ở quy mô vượt tầm quốc gia.

Giang định nghĩa về tuổi trẻ: “Đó là mỗi phút giây biết mình đang sống đầy nhiệt huyết, được thử tất cả những gì mình thích và học hỏi thật nhiều kiến thức”.

Theo Thanh Niên
Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.