QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Thành công trên hành trình tìm việc
Thứ Năm, 19/03/2015 01:36
Lượt xem: 770

(Báo Tuyển Sinh) - Có thể bạn đang không hài lòng về công việc hiện tại của mình và muốn tìm một công việc mới. Tuy nhiên việc tìm kiếm công việc mới luôn là điều khó khăn và bạn có thể xem đó là một “ công việc”. Để thực hiện công việc này bạn cần phải hoạch định, triển khai và thực thi hành trình tìm việc theo một qui trình tổng thể. Những chiến lược tìm việc hiệu quả mà Careerlink chia sẻ dưới đây hy vọng giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc mới của mình.

1. Xác định mục tiêu:

Bạn nên xác định mục tiêu của mình bằng cách lập danh sách chi tiết, liệt kê các định hướng, cân nhắc cụ thể mối quan tâm đối với công việc của mình là như thế nào, và với mức kinh nghiệm, khả năng của mình đã liệt kê ra như vậy thì bạn có thể làm được công việc gì? Từ đó bạn hướng tới việc thực hiện mục tiêu của mình.


2. Khởi động mục tiêu:

Việc làm trước tiên của bạn là “cập nhật hồ sơ tìm việc” của bạn, bằng cách cập nhật những kỹ năng, thành tích, bằng cấp mới. Trong CV bạn cần ghi lại những việc mình đã làm, những sáng kiến đã thực hiện và thành quả đạt được. Việc ghi lại chi tiết những thành tích này để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng giúp bạn dễ có cơ hội được phỏng vấn hơn.

 

3. Chủ động tìm kiếm:

Bạn đừng ngồi yên một chỗ chờ cơ hội đến mà bạn phải vận dụng những phương pháp tìm kiếm chủ động. Bạn có thể vào website http://www.CareerLink.vn để tìm kiếm thông tin việc làm và đăng kí nhận thông tin việc làm hàng tuần. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều nhà tuyển dụng khác qua công cụ tìm kiếm Google.

 

4. Thông tin đến các mối quan hệ:

Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân và các đồng nghiệp tin cậy rằng bạn đang cần tìm kiếm một cơ hội việc làm mới, đồng thời thông qua đó có thể họ sẽ cho bạn lời khuyên là bạn nên chọn công việc như thế nào cho thích hợp. Biết đâu bạn may mắn trở thành người mà công ty khách hàng hay công ty họ cần.

 

5. Hợp tác với các công ty chuyên nghiệp:

Cách dễ dàng nhất là bạn tìm sự hỗ trợ từ các công ty chuyên cung ứng nhân sự cao cấp, những công ty chuyên “Săn đầu người” bằng cách gửi Email kèm theo CV mới nhất mô tả về kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đã có và đừng quên để lại các thông tin liên hệ của bạn nhé.


6. Chủ động liên lạc:

Sau khi gửi hồ sơ đi, khoãng vài ngày nếu không thấy thông tin phản hồi bạn nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng để xem họ đã nhận hồ sơ chưa và hỏi thăm một số thông tin cần thiết. Mặc dù các cuộc điện thoại tới nhà tuyển dụng tiềm năng có thể gây ra sự phiền hà, nhưng nó vẫn luôn là một chiến lược hiệu quả. Việc bạn trở thành người đầu tiên tiếp xúc với nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng, bởi nó khiến bạn được chú ý hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

7. Kiên trì :

Tìm kiếm việc làm luôn là một công việc khó khăn, và sẽ có không ít lần khiến bạn thất vọng. Vì vậy, một khi đã đi tìm việc, bạn nên học cách “sống chung” với việc bị từ chối. Hãy luôn kiên trì, nhẫn nại và đừng quên rằng bạn đang cần tìm một vị trí, công việc yêu thích cho chính bạn.

 

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi muốn dành cho các bạn là chìa khoá để thành công trong hành trình tìm việc, cần thực thi một quy trình tổng thể, để đạt điều đó bạn phải chủ động và kiên trì. Biết đâu có công việc hoàn hảo đang chờ đón bạn và quả ngọt chỉ dành cho những ai biết kiên trì.

Nguồn: Theo careerlink.vn

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.