QQ
HOTLINE: 04 668 39 668
Thủ khoa "kép" đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia
Thứ Năm, 30/07/2015 01:43
Lượt xem: 1041

(Báo Tuyển Sinh) - Từ những lần thi thử, Ngô Vương Minh đã vượt trội khi liên tục có mức điểm cao nhất. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Minh đã thành thủ khoa "kép" đầu tiên với tổng điểm khối A đạt 29,5, còn tổng điểm khối B là 29,75.

Theo dữ liệu thống kê điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, thí sinh Ngô Vương Minh (SN 1997) - học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã trở thành thủ khoa "kép" đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia.

Trong kỳ thi vừa qua điểm số các môn khối A của Minh đạt đến mức “ngất ngưởng” với môn Toán: 10 điểm, Vật lí: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm. (tổng điểm 6 môn là 53,75).

 
 
avtttt-fd2be
Ngô Vương Minh vừa trở thành thủ khoa kép đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ 2015

Tính theo các khối thi truyền thống, điểm số ở khối A với các môn Toán, Vật lí, Hóa học của Ngô Vương Minh là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm.

Chia sẻ về việc trở thành thủ khoa kép đầu tiên, Ngô Vương Minh nói: “Em cũng khá bất ngờ khi điểm số của mình lại đứng ở vị trí cao như vậy dù khi hoàn tất các môn thi em cũng rất yên tâm với phần làm bài của mình”.

Minh cũng cho biết rằng, trong các lần thi thử, đã 8 lần đạt danh hiệu thủ khoa ở trường THPT Chuyên Sư phạm, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) và các trung tâm luyện thi khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, lần cao nhất Ngô Vương Minh đã đạt 29,5 điểm khối B. Lần thi này, Minh đã vượt qua chính mình khi đạt tới 29,75 điểm khối B.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Minh cho hay rằng, rất ít khi đi học thêm, chỉ tham gia một số khóa học online trên mạng. Mỗi buổi tối thường ngồi học từ 19h đến khoảng 1 giờ sáng hôm sau. “Để có thể đạt điểm số cao bí quyết là tự tin, quyết đoán và trình bày bài làm thật tốt. Đặc biệt phải biết kiểm tra lại bài làm của mình và tự rèn qua các kỳ thi thử, tự luyện đề ở nhà”, Thủ khoa kép chia sẻ.

Minh sinh ra trong gia đình có mẹ là giáo viên tiểu học nên từ bé đã được mẹ kèm học và chỉ dạy những phương pháp học tập. Anh trai Minh đang học năm thứ năm Đại học Y Hà Nội, cũng là người có ảnh hưởng lớn đến Minh.

Tiếp nối anh trai, Minh cho biết sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội, ngành Dược. “Ngay từ bé em đã ước mơ được trở thành bác sĩ. Em muốn tìm ra những phương thuốc để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo hiện nay. Ngoài ra, em cũng muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có điều kiện chữa bệnh”, Minh nói.

Chàng trai này cũng cho biết đã lường trước những khó khăn có thể gặp phải khi theo ngành y nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn.


 


Theo Dân Trí

Bạn cần đăng nhập để bình luận bằng hình thức này
Click vào đây để đăng nhập.
Không có comment nào!
Video được xem nhiều nhất

Đại học Dược tuyển sinh 2016

Xem thêm video deo tại thư viện video
WGzNLUmuDOY video2479
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có gì mới?

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy website của chúng tôi có tiện ích cho bạn không?Giới thiệu về Báo tuyển sinh

Báo Tuyển Sinh” cổng thông tin Giáo dục, Thông tin tuyển sinh đại học 2015 trong và ngoài nước. Báo Tuyển sinh ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, thanh niên và người lao động, phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm  một nơi học tập, làm việc  tốt nhất. Với mục đích đó, website cung cấp thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc bao gồm cả hệ đào tạo chuyên nghiệp và hệ đào tạo nghề. Báo tuyển sinh cũng cung cấp chuyên trang thông tin giáo dục trong và ngoài nước, nhằm mang đến những thông tin nhanh nhất, quan trong nhất đến với độc giả. 


BÁO TUYỂN SINH
TRANG TIN THÔNG TIN GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC - VIỆC LÀM  TRỰC TUYẾN
Tòa soạn: Phòng 203 nhà B2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Liên
Đường dây nóng: 04 668 39 668
Email: baotuyensinh@gmail.com - Website: www.baotuyensinh.vn
Hiện đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép.